มุมมองการปลูกผมกับศัลยกรรมดีกรีปริญญาปลูกถ่ายเส้นผมที่เกาหลี

ปลูกผมแบบไหนดีเหมาะกับคนผมน้อย

เรื่องศัลยกรรมกับประเทศเกาหลีเป็นเหมือนแพ็คเกจที่มาคู่กัน คนที่อยากจะศัลยกรรมหลายคนเลือกที่จะเดินทางไปศัลยกรรมถึงแดนเกาหลีใต้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มั่นใจได้ ซึ่งการศัลยกรรมนี้มีหลายรูปแบบ ที่ประเทศเกาหลีแม้กระทั่งการจัดฟันก็ถือเป็นการศัลยกรรมเพราะทำให้รูปหน้าเปลี่ยน นอกจากวงการศัลยกรรมใบหน้าและลำตัวที่น่าสนใจแล้ว เทคนิคการปลูกถ่ายเส้นผมก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ศิลปะการปลูกถ่ายเส้นผมที่เกาหลี

การปลูกผมเป็นรูปแบบของการศัลยกรรมที่คนไม่ค่อยพูดถึงมากเท่าใดนัก ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะการปลูกผมเป็นการศัลยกรรมที่เห็นผลไม่ชัดเจน เน้นความเป็นธรรมชาติ และการปลูกผมมีวิธีการที่เป็นธรรมชาติที่ช่วยให้ผมงอกใหม่ได้รวดเร็วเช่นกัน แต่สำหรับคนที่มีปัญหาผมบางเรื้อรัง หาวิธีการรักษายาก เกาหลีก็มีการศัลยกรรมปลูกย้ายรากผมหรือ FUE มาเป็นทางเลือก

การปลูกผมแบบ FUE

การปลูกผมแบบ FUE ใช้ได้กับผู้ที่มีปัญหาผมหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผมล้าน ผมบาง หน้าผากกว้าง วิธี FUE จะเน้นการปลูกเส้นผมโดยไม่ทิ้งรอยแผลขนาดใหญ่ ผมใหม่งอกขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งปัญหาให้เห็นภายหลัง มีความเป็นธรรมชาติสูง การปลูกผมด้วยวิธี FUE นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเกาหลี และในประเทศไทยเองก็มีหมอเก่ง ๆ หลายคนเลือกศึกษาต่อด้านศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี รวมถึงหลักสูตรการปลูกถ่ายเส้นผม โดยจะเห็นได้จากคลินิคหลายแห่งมีบริการปลูกถ่ายเส้นผม

นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเส้นผมไทยผู้จบปริญญาเกาหลี

นายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกย้ายรากผมในไทย

นายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ หรือคุณหมอท็อป เป็นแพทย์ที่ทำงานที่ The Skin Clinic มาเป็นระยะเวลาถึง 15 ปีแล้ว โดยในช่วงเวลาที่ทำงานมีโอกาสปลูกเส้นผมและดูแลผู้ที่มีปัญหาผมล้าน ผมบางมามากมาย คุณหมอท็อปเองถือว่ามีความเชี่ยวชาญทางด้านการปลูกถ่ายเส้นผมเป็นอย่างมาก จบการศึกษาที่วิทยาลัยศัลยกรรมและความงาม ประเทศเกาหลีใต้ ในสาขาศัลยกรรมความงาม และสาขาศัลยกรรมปลูกย้ายรากผม นอกจากนั้นยังมีเกียรติบัตรอื่น ๆ ที่แสดงความสามารถในด้านการศัลยกรรมและปลูกย้ายรากผม แสดงให้เห็นว่าเกาหลีเองก็ให้ความสำคัญกับเรื่องเส้นผมเช่นกัน

จากประสบการณ์ 15 ปีกับ The Skin Clinic และมีเคสการปลูกย้ายรากผมหรือ FUE เข้ามาหลายเคส ทำให้เห็นว่าคนไทยก็ให้ความสำคัญกับเส้นผมเช่นกัน เพราะฉะนั้นวงการศัลยกรรมเกาหลีกับไทยจึงมีมุมมองต่อความงามใกล้ ๆ กัน และคลินิคเสริมความงามในไทยก็มีรูปแบบการศัลยกรรมที่คล้ายกับเกาหลี ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนท่ไม่อยากบินไปไกลถึงเกาหลี แต่ต้องรู้จักเลือกคลินิคที่น่าเชื่อถือและมีแพทย์ที่มีความสามารถและมีประสบการณ์ยาวนาน

ที่มา The Skin, Promotions.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *