ดารา K-Pop เกาหลี พบติดเชื้อโควิดมากขึ้น หวั่นติดแฟนคลับ

เกาหลีใต้ กำลังประสบปัญหาเช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทย ทีมี Infection Wave เพิ่มขึ้น เป็นอีกระลอก ซึ่งล่าสุด มีตัวเลขเพิ่มขึ้นจาวันละหลักร้อยคน มาเป็นหลัก 1,000 คน ซึ่งในจำนวนผู้ติดเชื้อ มีดารา K-Pop อยู่ด้วย

BTOB และ Treasure ผลเป็นบวก

สมาชิกวง K-Pop อย่าง BTOB รวมถึงวง Treasure ได้รับการตรวจล่าสุด พบว่า มีกาาติดเชื้อโควิด 19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งล่าสุด Doyoung และ Jung-hwan ผลตรวจออกมาเป็นบวก ตั้งแต่วันที่ 13 และ 16 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา

สำหรับ Doyoung นั้น มีการรายงานว่า ตรวจพบเชื้อจากชุดทดสอบโควิด ที่สามารถทำได้เองที่บ้าน (antigen rapid test) โดยคาดว่าติดมาจากการทำงาน โดยการตรวจนั้นจะเป็นมาตรการของทางการอยู่แล้ว สำหรับผู้ที่ต้องทำงานนอกบ้าน โดยสมาชิกคนอื่นๆ ตอนนี้อยู่ระหว่างการกักตัว

มาถึงวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 Minhyuk วง BTOB ก็มีการตรวจผลเป็นบวกเช่นเดียวกัน หลังจากเคยมีการตรวจก่อนหน้านี้แล้วไม่พบ และได้ทำการ กักตัวมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง อีกคนหนึ่ง Ateez ก็มีผลตรวจเป็นบวกอีกคน

Cluster ดารา นักแสดง เกาหลี

จะเห็นได้ว่า ในช่วงเวลานี้ ไม่ว่าคนในวงการไหนก็สามารถติดเชื้อได้หมด ไม่เว้นแม่แต่ผู้ที่ดูแลตัวเองดีอย่าง ดารา นักแสดง และนักร้อง ซึ่งในเรื่องนี้มีความกังวลว่า อาจเกิด Cluster Superstars ขึ้นในเกาหลี ซึ่งนอกเหนือ ดารานักแสดงยังคงมีวงการกีฬาที่มีการติดเชื้อเช่นเดียวกัน

การป้องกันในเบื้องต้น ควรมีการเข้ารับ บริการตรวจภูมิคุ้มกัน หลังจากฉีดวัคซีน ไปแล้ว การซื้อชุด Antigen Test ติดไว้ที่บ้าน รวมถึง การตรวจ RT-PCR และเมื่อผลเป็นบวกควรเข้ารับการรักษาทันที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *