ดาราทั่วไป อาจไม่รู้วิธีการแต่งตัวให้เข้ากับหน้าร้อน

การใส่ Sneakers, เสื้อเชิ๊ต และแน่นอนที่สุดหากอยู่ในเมืองไทยที่กำลังมีอากาศร้อนอบอ้าว รองเท้าแตะเป็นของพึ่งได้ แต่สำหรับดาราทั่วๆไปแล้ว เราอาจไม่ค่อยเห็นพวกเค้าเหล่านั้นแต่งกายกันแบบนี้เท่าไหร่นัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคงไม่ได้ใส่เสื้อกล้าม รองเท้าแตะให้เห็นกันทุกเมื่อเชื่อวัน

สิ่งที่น่าสนใจในเรื่องนี้ก็คือ ดารา นักร้อง นักแสดง ถูกฝึกฝนมาเป็นอย่างดีในการรับมือกับตากล้อง มุมกล้อง ท่าโพสสวยๆ ซึ่งทำให้เราเห็นว่าพวกเค้าเหล่านั้นจัดเต็มกับชุดตอลดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ในห้องแอร์ อยู่บนรถหรู ที่แอร์เย็นฉ่ำ หรือแม้กระทั่งอยู่กลางแดด ก็ต้องดูเด่น ดูสวยตลอดกาล

แต่สำหรับนักแสดงชาวเกาหลี ที่เราคลั่งไคล้กันมากถึงมากที่สุด เราอาจเห็นดารานักแสดงชายบางคนใส่เสื้อกล้ามในช่วงหน้าร้อนกันบ้าง แต่นั่นไม่ใช่สำหรับผู้หญิง

โดยที่ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ร้อนแค่ไหนก็ตาม ดาราเหล่านี้ก็จะยังคงใส่เสื้อแจ๊คเก็ต เสื้อหนัง เสื้อแบบมีฮู๊ด และถึงขั้นใส่ชุดหนังมาทำงานเรียได้ว่าร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่นเลยทีเดียว

การดับร้อนในประเทศไทยนั้น โดยมากยังคงต้องพึ่ง เครื่องปรับอากาศ เช่นแอร์ หรือ พัดลมไอเย็น รวมถึงของดับร้อนต่างๆ แต่การใส่เสื้อผ้านั้น ก็มีความจำเป็นที่จะต้องหาชุดหลวมๆ ที่เป็นลักษณะแฟชั่น รวมถึง รองเท้าที่สามารถระบายความร้อนได้ดีด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *