อี โดยอน นักแสดงหนุ่มไฟแรงจาก SweetHome

เปิดโปรไฟล์ อีโดฮยอน ซุปตาร์หน้าใหม่พร้อมผลงานเพียบ

สำหรับในปีนี้ต้องขอบอกเลยว่าใครที่เป็นคอซีรี่ย์เกาหลี ต้องไม่มีใครไม่พูดถึงนักแสดงดาวรุ่งหน้าหล่อกับส่วนสูงกว่า 180 เซนติเมตร “อี โดฮยอน” อย่างแน่นอน เพราะหนุ่มคนนี้กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในหมู่แฟนซีรีย์ต้องขอบอกเลยว่าอีโดยอนนั้นมีผลงานการแสดงซีรีย์ออกมาหลากหลายเรื่อง ที่แน่นอนว่าพอบอกชื่อเรื่องไปปุ๊บทุกคนต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอนแต่ก็เรียกได้ว่ามีการพลิกบทบาทครั้งใหญ่สำหรับซีรีส์เรื่องล่าสุดอย่างซีรีย์ที่สร้างมาจากเว็บตูน ที่ฉายให้ชมบน netflix อย่างเรื่อง Sweet Home ก็ได้รับความนิยมจากแฟนๆ ชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก

สำหรับซีรีย์เรื่อง Sweet Home อีโดฮยอน รับบทเป็นชายหนุ่มที่รับหน้าที่ดูแลและช่วยเหลือทุกคนให้มีชีวิตรอดมีบุคลิกและมาดนิ่ง พร้อมเต็มไปด้วยความห่วงใยที่มีให้แก่น้องสาวของตัวเอง ซึ่งมาในลุคดูผู้นำนิดๆ สำหรับใครที่โดนหนุ่มอีโดฮยอนตกจากเรื่อง Sweet Home นั้นอยากรู้เกี่ยวกับประวัติของหนุ่มคนนี้วันนี้เรารวบรวมประวัติคร่าวๆ มาฝากกันค่ะ

ชื่อจริง อี โดฮยอน

เกิดวันที่ 11 เมษายน 1995

สถานที่เกิด : โกยาง ประเทศเกาหลีใต้

ความสูง : 182 cm น้ำหนัก : 67 kg

อาชีพ : นักแสดง

ต้นสังกัด: Yuehua Entertainment

ช่องทางการติดตาม Instagram : ldh_sky

สำหรับอีโดฮยอนเดบิวต์เป็นนักแสดงครั้งแรกจากซีรีย์เรื่อง prison playbook ในปี 2017 ซึ่งเป็นผลงานการแสดงชิ้นแรกอ่อนแอบนช่องทีวีเอ็นรับบทเป็นอีจุนโฮในวัยเด็ก และในปีเดียวกันเขาก็ได้แสดงฝีมือทักษะการแสดงกับซีรีย์เรื่อง Thirty But Seventeen , Clean With Passion For Now และ Still 17

ในปี 2019 อีโดฮยอนได้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นจากบทบาทองครักษ์หนุ่มหิ่งห้อยจากซีรีย์ดังประกบคู่สาว ไอยู อย่าง Hotel del Luna และในปี 2020 ถือว่าเป็นปีทองและปีที่แจ้งเกิดของหนุ่มอีโดฮยอนเลยก็ว่าได้ เพราะเขาได้รับโอกาสให้แสดงนำครั้งแรกในชีวิตกับซีรีย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้แฟนตาซี 18 Again​ ซึ่งซีรีย์เรื่องนี้ถือเป็นการทดสอบบทบาทและความสามารถครั้งใหญ่ของเจ้าตัวก็ต้องสวมบทบาทเป็นคุณพ่อในวัย 30 กว่า และเด็กหนุ่มในวัย 18 ปีซึ่ง ซีรีย์เรื่องนี้นั้นได้การตอบรับที่ดีจากแฟนๆ เป็นอย่างมากซึ่งจากซีรี่ย์เรื่องนี้ทำให้เขานั้นคว้ารางวัล Best New Actor จากงาน 2021 Korea First Brand award และ APAN Star Award 2020 ปี 2021 นี้อีโดยอนก็ได้รับทำกับบทบาทนักแสดงนำในซีรีย์ netflix เรื่อง Sweet Home ที่ถูกดัดแปลงจากเว็บตูนนอกจากนี้แล้วในปีนี้ยังมีผลงานการแสดงซีรีย์เรื่องใหม่อย่างเรื่อง Youth of May ที่เป็นซีรีย์แนวโรแมนติกจะออนแอร์ผ่านทางช่อง KBS ให้ได้ติดตามชมกันอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *